Quảng cáo mạng xã hội

Quảng cáo mạng xã hội

Mạng Xã Hội bao gồm những website cung cấp các công cụ cho phép mọi người chia sẻ thông tin với nhau như phim ảnh, trang web…, tương tác online với nhau theo nhiều cách như: bình luận, kết nối, retweet về một nội dung, blog hay trang web nào đó. Hiện nay, các công cụ quảng cáo trên social media nhiều người biết đến là Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn…

Ưu điểm nổi trội của marketing qua các mạng xã hội là:

♦ Tính lan truyền rộng
Với dịch vụ marketing qua mạng xã hội, thông tin được cập nhật liên tục, không giới hạn về số lượng và thời gian gửi. Hơn nữa, ngay khi thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp được đăng lên các trạng mạng xã hội, chúng sẽ ngay lập tức lan truyền tới hàng nghìn, hàng triệu người một cách nhanh chóng.

♦ Chi phí tiết kiệm
Nếu có chiến lược rõ ràng, phân tích thị trường và đối tượng khách hàng cụ thể, chắc chắn hiệu quả của marketing qua mạng xã hội sẽ không thua kém gì phương thức quảng cáo truyền thống. Hơn nữa, ngày nay, sử dụng mạng xã hội không chỉ còn là xu hướng mà đã trở thành thói quen đối với hàng triệu, hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới. Do đó, với chi phí không hề lớn, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ xuất hiện một cách rộng khắp và đạt hiệu quả tối ưu.

 Độ tương tác cao
Độ tương tác cao cũng là một trong những ưu điểm nội trội của marketing qua mạng xã hội. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng, thảo luận, chia sẻ vấn đề cùng họ, thực hiện các cuộc thăm dò hoặc giải đáp các thắc mắc… Từ đó, kiểm soát tối đa các vấn đề tiêu cực có thể nảy sinh.

Để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình, để doanh nghiệp định vị được thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng là một bài toán nan giải đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hãy tận dụng các công cụ kết nối hiệu quả này để tương tác hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng nhằm đạt mục đích Marketing cũng như bán hàng cao nhất.

Trả lời